Hiện nay sử dụng bể tuyển nổi trong lĩnh vực xử lý nước thải có lẽ không còn xa lạ gì đối với các doanh nghiệp. Vậy bể tuyển nổi là gì và được ứng dụng trong lĩnh vực môi trường như thế nào?

Bể ADF hay còn gọi là bể tuyển nổi dùng để tách lọc các chất rắn hoà tan như dầu mỡ, các hạt rắn ra khỏi dung dịch dựa trên những thay đổi của độ tán khí khác nhau. Phương pháp của bể tuyển nổi này cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và giữ vị trí quan trọng trong lĩnh vực xử lý nước thải. Theo một số nghiên cứu thì bể tuyển nổi làm tăng hiệu quả của quá trình lắng vì hiệu suất gấp 5 lần so với bể lắng và tiết kiệm được không gian cho doanh nghiệp.

Tiếp theo đó bể tuyển nổi được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xử lý nước thải của các doanh nghiệp như: Hoá dầu, cơ khí, giấy và các ngành công nghiệp chế biến,...

Tùy theo từng công đoạn thì doanh nghiệp bể lắp đặt ở những vị trí khác nhau để có thể phát huy triệt để công năng của nó. Trong một số hệ thống bể được lắp đặt ở giai đoạn đầu nhằm loại bỏ những chất béo, dầu mỡ hay giảm tải các chất ô nhiễm hoặc bể được lắp ở cuối cùng để làm trong nước.

Cuối cùng, để bể tuyển nổi có thể hoạt động một cách hiệu quả và chính xác nhất thì cần đến một bộ khuấy cũng phải chuẩn xác không kém. Vậy chọn lựa một bộ động cơ giảm tốc UDL (Điều Tốc Cơ) cũng cần phải chất lượng.

Vậy để hiểu rõ hơn về bể tuyển nổi thì các bạn hãy xem chi tiết hình ảnh hình bên dưới đây!

Nguồn video: Công ty Môi Trường Ngọc Thy